Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407 |

Tổ chức Hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023

Biên phòng - Ngày 15/12, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ xã Khánh Hiệp, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các đội.. Ảnh: CTV

Hội thi nhằm truyền tải cho khán giả các nội dung tuyên truyền về tác hại và hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống một cách hiệu quả và thiết thực. Đây cũng là dịp để các đội tuyên truyền giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác truyền thông phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại địa phương.

Hội thi năm nay có 13 đội, với hơn 150 tuyên truyền viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Các đội tranh tài ở 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức chung và tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên về những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; đấu tranh bài trừ hủ tục, tệ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, ngăn chặn kịp thời các trường hợp có nguy cơ tảo hôn.

Cẩm Linh


top