Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407 |

Dự kiến Tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu

Biên phòng - Ngày 28/11, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 (gọi tắt là Lễ Tuyên dương).

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Cẩm Linh

Được biết năm 2022 là năm thứ 9 sự kiện tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tổ chức. Sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt dược những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số năm học 2021-2022.

Theo thông tin từ buổi họp báo, Lễ Tuyên dương năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10-12-2022. Tại Lễ tuyên dương ban tổ chức dự kiến sẽ tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số sẽ tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: Báo công trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương và ký sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Chủ tịch nước gặp mặt các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu…

Theo đại diện Ban Tổ chức, kế thừa thành công từ các kỳ tuyên dương các năm trước, năm nay Lễ Tuyên dương sẽ có nhiều sự điều chỉnh, đổi mới so với các kỳ tuyên dương trước. Theo đó, Lê tuyên dương sẽ tập trung thể hiện sinh động những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó, học giỏi của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, các em đã vượt lên hoàn thành khó khan để theo đuổi con chữ,mà còn đạt thành tích đáng khâm phục trong học tập với ước mơ có cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản than, gia đình và quê hương.

Theo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, nhiều năm qua, sự kiện Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành và cộng đồng xã hội. Ý nghĩa của chương trình đang ngày càng được lan tỏa rộng khắp, góp phần khẳng định chủ trương, chính sách ưu việt, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Đồng thời, động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương trong dịp này thuộc 50 thành phần dân tộc thiểu số và đến từ 46 tỉnh, thành phố của cả nước. Trong số này có 13 em học sinh, sinh viên thuộc các dân tộc có khó khăn đặc thù theo Quyết định số 1227/QĐ-TTg ngày 14/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ trúng tuyển vào đại học; 17 thanh niên là người dân tộc thiểu số đạt các thành tích xuất sắc, tiêu biểu; còn lại các em học sinh, sinh viên, thanh niên đạt giải cao trong các kỳ thi…

Cẩm Linh


top